Cảm giác sau chia tay là gì?

25 Tháng Tám, 2020 Admin 179 Lượt xem

Em ghét anh, cũng ghét chính mình nữa. Ghét mình đã từng yêu anh rồi bây giờ lại hận anh. Nhưng càng nhớ lại những lời nói đau lòng khi ấy anh dành cho em, em lại càng không thể nào không hận anh.

***

Tình yêu mà, có bắt đầu rồi sẽ có kết thúc. Đời này mấy ai sẽ đi được đến hạnh phúc viên mãn trong một chuyện tình. Chúng ta gặp nhau, tìm hiểu nhau rồi yêu nhau, và rồi chúng ta bắt đầu chuyện tình yêu của hai người, trải qua những chuỗi ngày vui vẻ hạnh phúc, tuy có lúc cãi vã nhưng vẫn chọn tiếp tục ở bên nhau. Rồi đến một ngày chúng ta cãi nhau tới mức cả hai không thể tiếp tục đi chung đường được nữa và thế là chúng ta quyết định chia tay.

Ừ, câu chia tay đầy đau lòng cũng đầy tàn nhẫn nhưng cuối cùng chúng ta cũng đã nói rồi đấy!

chia tay

Và rồi quãng đường tiếp theo, cả hai không còn chung đường. Anh trở về với cuộc sống của mình. Em trở về với cuộc sống của em. Hai ta xóa biệt danh của nhau trên Facebook, hủy kết bạn. Chúng ta xóa tên liên lạc của nhau trong danh bạ điện thoại, xóa đi những dòng tin nhắn cả hai từng nhắn cho nhau, xóa tất cả những tấm hình có hai đứa. Cả hai rời xa như chưa từng quên biết. Tất cả tất cả mọi thứ của cả hai đều biến mất.

Cảm giác sau chia tay là gì? Em không biết anh thấy thế nào? Em biết anh đã trải qua cảm giác này vài lần trước đây. Còn em thì mới là lần đầu. Những ngày sau đó, em có khóc lóc. Những ngày sau đó em có viết cho anh vài lời trên Facebook. Em cố vào xem nick Facebook của anh nhưng chỉ nhìn thấy avatar của anh. Vì chúng ta đã hủy kết bạn rồi mà, làm sao em có thể thấy được gì nữa. Những ngày sau đó em vẫn mơ về anh, vẫn mong cả hai có thể quay lại. Thế nhưng, chuyện đó vốn không xảy ra.

Sau chia tay, em vùi mình vào công việc, bắt đầu lại với những mối quan hệ bạn bè khác. Em cũng chú ý làm đẹp cho bản thân nhiều hơn. Em xây dựng lại cho mình phong cách mới, thử trải nghiệm những thứ mới, cố gắng làm những điều khiến bản thân vui vẻ.

Thế nhưng, cảm giác sau chia tay đâu mấy vui vẻ, chúng ta đâu thể dễ dàng tìm lại được cuộc sống bình thường trước đây. Khi rời xa những khỏi bạn bè ngoài kia, em lại vùi mình trong những ký ức về hai ta, em lại chìm trong nỗi buồn vô tận. Và nước mắt lại rơi. Em nhớ anh. Nhớ anh của những ngày chúng ta còn bên nhau. Nhớ những lúc chúng ta cùng nhau nắm tay đi dạo trên phố, nhớ những cái ôm của anh mỗi khi em buồn, nhớ những nụ hôn chúng ta dành cho nhau mỗi khi ở cạnh.

Em tự hỏi anh giờ này ra sao? Anh có còn nhớ em không? Khi chia tay anh từng nói anh muốn được một mình anh thích ở một mình. Anh thích cuộc sống trước đây không có em. Anh thích cuộc sống trước đây tụ tập bạn bè mỗi khi vui vẻ. Có lẽ giờ này anh cũng đang như vậy đúng chứ. Nhưng em vẫn tự hỏi anh có khi nào buồn và nhớ về em không.